NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤ MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Máy lạnh bị chảy nước là một trong những trường hợp hay gặp nhất trong quá trình sử dụng máy lạnh. Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị chảy nước có thể là do máy lạnh để lâu ngày không vệ sinh, máy lạnh bị thiếu gas. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Sau đây một số nguyên nhân và cách khắc phục do trang web Bác Sĩ Máy Lạnh biên soạn.

Hình 1: Bác Sĩ Máy Lạnh – Năng Lượng Xanh

1. Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.

- Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước là đường ống thoát nước bị nghẹt, do quá trình trao đổi nhiệt sẽ tạo ra 1 lượng nước ngưng. Nhà sản xuất đã thiết kế máng hứng nước và lượng nước được thoát đi bằng đường ống do người thợ lắp đặt. Thông thường nếu đường ống bị nghẹt chúng ta sẽ thấy nước chảy bên góc phải hoặc có thể là góc trái (tùy vào người thợ lắp đặt đường ống thoát).

Hình 2: Bác Sĩ Máy Lạnh – Năng Lương Xanh

- Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến máy lạnh bị chảy nước là do máy lạnh bị thiếu gas, nguyên nhân khiến máy bị thiếu gas có thể do xì gas hoặc đường ống dẫn gas bị cúp. Với trường hợp này dấu hiệu dễ nhận thấy là gió thổi ra có dạng sương, có khi có những mảnh đá văng ra. Máy lạnh bị xì gas sẽ nhanh chóng không còn lạnh nữa ( Đối với những chỗ xì lớn có thể từ 2 đến 3 ngày là chỉ thổi gió chứ không còn hơi lạnh nữa). Trường hợp này chúng ta nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa ngay, nếu để lâu sẽ gây tốn điện và có thể sẽ hỏng

2. Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước.

- Với trường hợp đường ống thoát nước máy lạnh đi nổi (không đi âm tường) chúng ta có thể xử lý bằng cách ra phía chỗ nước thoát của đường ống dùng máy hút nước. Nếu không có máy hút nước chúng ta có thể vệ sinh sạch đường ống và uốn cong đường ống lên rồi dùng miệng để hút nước, khi thấy nước và nhớt chảy xuống thì chúng ta nên bỏ đường ống xuống cho nước dơ chảy ra. Lập lại thao tác như vậy cho đến khi không còn nước dơ chảy ra nữa. 

Hình 3: Bác Sĩ Máy Lạnh – Năng Lượng Xanh

- Ngoài ra bạn có thể dùng dây mồi luồn kéo dây điện để thông đường ống. Bạn sẽ đưa đầu dây có lò xo vô ống thoát nước và đẩy đến khi nào nghe cụp cụp phía trong dàn lạnh thì ngưng, khi đó sẽ có nước thoát ra. 

Lưu ý: Khi dùng dây mồi để thông nghẹt chúng ta nên tắt điện hết điện máy lạnh trước.

- Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ 1: Số 4, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Địa chỉ 2: Tầng 17 Chung Cư Opal Boulevard - Số 10 Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  • Địa chỉ 3: 417 Trần Hưng Đạo, Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Địa chỉ 4: 47 Đường số 24, Phường Cát Lái, TP. THủ Đức, TP. HCM.
  • Email: Congnghenlx@gmail.com
  • Hotline: 090.521.1689 - 0944.700.300 - Bác Sĩ Máy Lạnh - NLX 

090.521.1689