KHI NÀO CẦN BẢO DƯỠNG CÁC LOẠI ĐIỀU HÒA

 

KHI NÀO CẦN BẢO DƯỠNG CÁC LOẠI ĐIỀU HÒA

Điều Hòa Đang Chạy Mát Cần Gì Phải Gọi Thợ Đến Bảo Dưỡng Cho Tốn Tiền Có Đúng Không?

Việc bảo dưỡng máy lạnh rất quan trọng, không những giúp chúng ta chuẩn bị sẵn sàng máy cho mùa hè oi bức mà còn giúp tăng tuổi thọ, bảo vệ sức khỏe của người dùng. Thế nhưng nhiều khách hàng không để ý đến vấn đề này. Mua điều hòa về mùa hè nóng bật, mùa đông không dùng, đến mùa hè năm sau nóng lại bật lên mà chưa từng gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng. Có nhiều trường hợp mùa nóng lên bật máy không mát hoặc khi bật máy thấy mùi khó chịu ngột ngạt mới gọi thợ đến kiểm tra, thợ hỏi thế anh chị đã thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng cho máy định kỳ không? Lúc đó mới sực nhớ ra từ hồi lắp máy lạnh đến giờ mình chưa gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng bao giờ. Và sẽ đặt câu hỏi ngược lại với thợ: Thế khi nào cần phải bảo dưỡng điều hòa em nhỉ?

Nhân câu chuyện trên, Sen Việt sẽ cùng Quý khách đi tìm hiểu xem khi nào cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa và lợi ích khi thực hiện việc này định kỳ nhé.

I. Lý Do Cần Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Máy Lạnh

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng nếu điều hòa không được bảo dưỡng, vệ sinh thì cục nóng sẽ giải nhiệt kém, hoặc dàn nóng và dàn lạnh sẽ trao đổi nhiệt kém, hoặc không thể trao đổi nhiệt dẫn đến quá lạnh và xảy ra hiện tượng chảy nước. Trường hợp khách hàng gọi đến Sen Việt nhờ thợ kiểm tra phổ biến nhất là máy bị chảy nước, không mát. Bên cạnh đó, bụi bẩn và nấm mốc bám trên bề mặt không được vệ sinh, khử mùi sạch sẽ khi bật máy lạnh sẽ có mùi hôi khó chịu, bụi bẩm, nấm mốc sẽ phát tán trong phòng dẫn đến các bệnh về da, đường hô hấp, đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ và người già.

1. 1: Bụi bẩn, nấm mốc sẽ bám trên bề mặt gây ra mùi hôi, các bệnh về da và hô hấp

Trường hợp bật máy lạnh vẫn mát, có cần phải gọi thợ đến bảo dưỡng định kỳ cho tốn tiền không?

Xin thưa rằng, dù máy vẫn đang chạy và làm mát được vẫn cần phải bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của các chuyên gia để giải quyết các vấn đề sau:

1. Hiệu suất giảm sút: Nếu không được bảo dưỡng định kỳ, các bộ phận của điều hòa có thể bị mài mòn, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và làm tăng hóa đơn điện năng tiêu thụ.

2. Sự cố và hỏng hóc: Việc không bảo dưỡng có thể dẫn đến các sự cố như hỏng hóc máy nén, rò rỉ gas lạnh, hoặc hư hại các linh kiện quan trọng khác.

3. Mất khí thải và ô nhiễm: Nếu hệ thống điều hòa không hoạt động hiệu quả, nó có thể tạo ra lượng khí thải nhiều hơn, gây ô nhiễm không khí và làm tăng khí nhà kính.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe: Hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng có thể là môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ra vấn đề về chất lượng không khí trong nhà, có thể gây ra dị ứng và vấn đề hô hấp.

5. Tiêu hao nhiên liệu: Khi điều hòa hoạt động không hiệu quả, nó cần sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để duy trì nhiệt độ mong muốn, dẫn đến chi phí nhiên liệu cao hơn.

Như vậy, mục đích của việc bảo dưỡng là kiểm tra tổng thể và xử lý các vấn đề của hệ thống để đảm bảo máy vận hành tốt nhất. Nếu bị bụi bẩn phải thực hiện vệ sinh, lau chùi. Nếu bị hỏng hóc phụ kiện phải được thay thế, sửa chữa kịp thời... Điều này giúp ta chuẩn bị sẵn sàng cho việc sử dụng máy trong những ngày hè oi bước, ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và quan trọng hơn cả là bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

II. Khi Nào Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa

Máy điều hòa không khí có các dòng treo tường, multi, cassette, tủ đứng, áp trần, giấu trần nối ống gió, hệ trung tâm VRV VRF ... Và mỗi dòng máy này sẽ phù hợp với mục đích sử dụng và không gian khác nhau. Vì vậy, để trả lời câu hỏi khi nào cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, chúng ta cần phân ra như sau:

- Đối với nhà ở (máy lắp ở căn hộ chung cư, nhà riêng, biệt thự) thường 1 năm sẽ phải bảo dưỡng 1 lần.

- Văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại thì 1 năm sẽ phải bảo dưỡng 2 lần. Vì ở những nơi này máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều và liên tục nên tầm 6 tháng bạn nên gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng.

- Đối với những nơi sử dụng máy thường xuyên, môi trường bụi bẩn thì 3-4 tháng cần phải bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh ...

Để tạo điều kiện cho khách hàng có có hội được trải nghiệm dịch vụ bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp vui lòng liên hệ chúng tôi để có những ưu đãi và mức giá tốt nhất thị trường:

Thông Tin Liên Hệ: Công Ty TNHH Giải Pháp Công nghệ Năng Lượng Xanh

Địa Chỉ 1: Số 4, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Địa Chỉ 2: 47 Đường số 24, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa Chỉ 3: Tầng 7 Chung Cư Opal Boulevard - Số 10 Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Địa Chỉ 4: 417 Trần Hưng Đạo, Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận

Email: Congnghenlx@gmail.com

Hotline: 090.521.1689 - 0944.700.300

 

 

 

090.521.1689